<
in long hoa

Tem bảo hành


2018-08-23 15:08:12 by In Long Hoa

1. Tại sao nên in Tem bảo hành?

Tem bảo hành là một trong những loại tem phổ biến nhất được các doanh nghiệp sử dụng để dán lên các sản phẩm của mình nhằm mục đích bảo vệ các sản phẩm cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích tiêu thụ sản phẩm trên thị trường. Tem bảo hành còn có tên gọi khác là tem niêm phong, tem bể, tem giấy bể….tùy thuộc vào cách gọi của các nơi khác nhau.

Tuy nhiên, định nghĩa chung về tem bảo hành thì được biết đến với ý nghĩa là một loại tem đặc biệt có giá trị như một lời cam kết hay một sự đảm bảo về sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp khi lưu hành trên thị trường. (www.inlonghoa.com)

2. Nội dung thiết kế tem bảo hành:

Có rất nhiều các loại tem bảo hành khác nhau (tem dai, tem dòn, tem decal giấy, tem decal bạc, tem 7 màu, tem vỡ…), tùy từng hình dáng của tem như thế nào (hình tròn, hình chữ nhật, hình elip…) và tùy từng mục đích sử dụng chính của tem ra sao mà nội dung thiết kế tem bảo hành cũng khác nhau.

 

Đối với tem bảo hành thông thường thì nội dung thiết kế tem bảo hành sẽ gồm 4 phần chính là: phần in hoa văn họa tiết trên tem bảo hành; phần logo thương hiệu của doanh nghiệp; phần tên của doanh nghiệp và phần thông tin về ngày tháng bảo hành.

 

-          Phần nội dung thiết kế in hoa văn họa tiết lên tem bảo hành nhằm mục đích làm cho tem bảo hành được bắt mắt hơn, dễ gây ấn tượng hơn đồng thời cũng là một trong những nội dung in giúp cho tem bảo hành chống bị làm giả một cách hiệu quả. In hoa văn họa tiết thường được thiết kế in chìm hoặc nổi với những màu cùng tông thường là các màu nhẹ nhàng, hoa văn họa tiết có thể in vào giữa cũng có thể là in ngoài viềm của tem.

 

-          Mỗi tem bảo hành đều được in logo thương hiệu riêng của các doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm đó nhằm mục đích giúp người tiêu dùng mới nhìn đã có thể nhận biết được sản phẩm của hãng nào hay doanh nghiệp nào sản xuất ra. Logo thương hiệu được in chủ yếu bằng hình ảnh nhưng cũng có thể là chữ (có kích thước lớn hơn chữ bình thường) vì vậy cần phải rất chú trọng vì sẽ là cái đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi nhìn thấy tem bảo hành. Màu sắc của logo thương hiệu thường phải nổi bật trên nền hoa văn họa tiết để tạo điểm nhấn.

 

-          Vì có rất nhiều các doanh nghiệp và logo doanh nghiệp khác nhau mà người tiêu dùng không thể nhớ hết vì vậy người ta in thêm tên doanh nghiệp trên tem bảo hành để chắc chắn rằng người tiêu dùng biết đến họ và nhận ra các sản phẩm của họ một cách dễ dàng. Tên doanh nghiệp thường được in dưới dạng chữ viết đầy đủ hoặc chữ viết tắt. Chữa in tên doanh nghiệp cần được thiết kế gọn gàng rõ nét để khách hàng có thể quan sát thấy và đọc được.

 

-          Trên tem bảo hành thường được thiết kế in ngày tháng bảo hành dưới dạng chữ số nhằm giúp khách hàng luôn thấy được thời hạn bảo hành của sản phẩm và chắc chắn sản phẩm có dịch vụ bảo hành lâu dài và tốt. Ngày tháng được in lên tem bảo hành có thể được bỏ trống để người bán hàng có thể điền vào chứ không nhất thiết là ngày tháng cụ thể, trường hợp này thường áp dụng cho những sản phẩm là máy móc hoặc thiết bị đồ gia dụng, điện tử điện lạnh.

 

Ngoài bốn nội dung được in trên tem bảo hành được giới thiệu phía trên thì tem bảo hành còn có thể được thiết kế in cả các nội dung khác như: in mã sản phẩm, in mã lô sản xuất, in số điện thoại… để giúp cho đơn vị sản xuất có thể bảo hành và theo dõi sản phẩm hiệu quả nhất đồng thời in số điện thoại sẽ giúp đơn vị sản xuất có thể chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn, đối với khách hàng thì có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất khi gặp các vấn đề thắc mắc hoặc càn bảo hành tăng độ uy tín cho sản phẩm khi phải cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại khác.