<
in long hoa

Poster


2018-08-23 09:31:09 by In Long Hoa

1. Tại sao nên in Poster?

Poster là những hình ảnh khổ lớn mang theo thông điệp Marketing của doanh nghiệp. Tùy theo từng chiến dịch, đối tượng khách hàng, hoặc mục đích cụ thể mà nội dung, hình ảnh poster lôi kéo người xem với những cảm xúc khác nhau. Khi thì quảng cáo gợi nhắc tới thương hiệu, khi kêu gọi hành động, khi cần sự đồng cảm, khi thì tuyên truyền, đôi khi mẫu, kích thước Poster quảng cáo chỉ đơn giản thể hiện triết lý kinh doanh hay phương châm hoạt động để “cổ vũ” chính nhân viên công ty,…

 

Với sự đa dạng về mục đích sử dụng, Poster cũng thường xuất hiện ở nhiều khu vực và môi trường khác nhau. Trên thế giới, Poster dường như là một bức tranh nghệ thuật để nâng tầm thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu. Sử dụng Poster trong mọi sự kiện, trong hầu hết các chiến lược marketing, thậm chí Poster còn được xây dựng như ấn phẩm định hình cá tính của chính thương hiệu.(www.inlonghoa.com)

 

 

2. Phân loại Poster

- Poster quảng cáo: Thường chứa sản phẩm – dịch vụ để giới thiệu và thu hút khách hàng

 

- Poster giao tiếp: Gợi nhắc về thương hiệu, doanh nghiệp, truyền tải thông điệp về nguyên tắc hoạt động, cam kết, lý tưởng,… 

 

- Poster thông báo, tuyên truyền: Dạng poster phổ biến các đơn vị hành chính – sự nghiệp, công đoàn, các tổ chức phi chính phủ hay sử dụng.

 

- Poster chủ thể: Thiết kế poster về 1 hoặc 1 nhóm đối tượng để truyền tải thông tin sự kiện, hoặc đơn giản là dạng Poster chân dung của người nổi tiếng để fan lưu giữ.(www.inlonghoa.com)

 

- Poster nội bộ: Những Poster này có thể chứa chân dung danh nhân, những thông điệp truyền cảm hứng, châm ngôn hoạt động, hoặc lời tán dương,… để khích lệ tinh thần nhân viên.

 

 

3. Kích thước:

Poster có kích thước khá lớn và cũng rất đa dạng. Trong thiết kế, khi bạn nhận được báo giá thiết kế poster của bất kỳ đơn vị nào, thì đó cũng là báo giá dành cho 2 kích thước poster tiêu chuẩn là 40 x 60 cm, hoặc 50 x 70 cm.

Trường hợp bạn thiết kế một Poster với kích thước khác biệt so với tiêu chuẩn chung, bạn cần thông báo lại với đơn vị thiết kế để có được báo giá chính xác nhất.(www.inlonghoa.com)

 

 

4. Chất liệu:

Việc in ấn Poster thường có 2 loại chất liệu được sử dụng phổ biến là Giấy Couche hoặc Briston. Độ dày của giấy khoảng 300grams, cán màng bóng hoặc màng mờ.

Bạn cũng có thể yêu cầu những chất liệu đặc biệt để thể hiện tốt thông điệp cần truyền tải tới khách hàng của mình. Poster cũng có thể được kết hợp với nhiều loại chất liệu khác nhau như: da, vải, nilon, gỗ, sứ,… để tạo điểm nhấn và gây ấn tượng khi xuất hiện. 

 

5. Poster truyền thông hiệu quả cần có yếu tố gì?

Một Poster được thiết kế nên được xem là truyền thông hiệu quả cần đạt được các yếu tố sau:


- Hấp dẫn thị giác, lôi cuốn được sự chú ý của người xem.


Khiến người xem phải đọc hết các thông tin được thể hiện trên Poster.


Thông tin được thể hiện trên Poster phải đầy đủ, súc tích để người xem hiểu được Thông điệp Poster muốn chuyển tải là gì?


Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà thông điệp trên Poster phải có sức thuyết phục đối với người xem, khiến họ mua sản phẩm – sử dụng dịch vụ hoặc sẵn sàng tham gia một chiến dịch nào đó. (www.inlonghoa.com)